Giới thiệu

Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao (khoảng 9 đến 10 bar) qua bột cà phê được xay mịn. Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu ( crema) đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê. Cà phê espresso thường được uống bằng tách dày được hâm nóng trước, dung tích vào khoảng 40 ml và có hoặc không pha đường tùy theo khẩu vị. Cà phê espresso thường được phục vụ kèm theo một ly nước.

Cà phê espresso là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, là những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê. Cà phê espresso có nguồn gốc ở Ý, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào khoảng năm 1930. Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý espressivo, từ diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn từ lúc đầu tiên khi chỉ có cà phê espresso trong các quán bar.

Thiết bị, dụng cụ

1. Máy pha cà phê - Espresso Machine

 
Máy pha cà phê espresso

Công dụng của máy pha là sản xuất ra những tách espresso hoàn hảo. Ngoài ra nó còn một công dụng nữa là đánh sữa để tạo bọt. Chiết xuất espresso và đánh sữa chuẩn cộng với kỹ thuật đổ hình điều luyện sẽ cho ra những sản phẩm latte art thường thấy như: hình Trái tim, hình lá Rosetta, hình Tulip...

2. Máy xay cà phê - Coffee Grinder

Có 2 dòng máy xay chính được sử dụng là máy xay tự động và máy chỉnh tay. Hai dòng này khác nhau căn bản ở chỗ dòng tự động sẽ xay bột cà phê xuống thẳng tay pha. Khi bạn cho tay cà phê chạm vào nút xay là máy sẽ tự động xay đến khi bạn dừng. Còn máy xay chỉnh tay thì có phễu chứa bột cà phê. Khi xay bột đi xuống phễu chứa và nằm lại đó. Bạn phải dùng cần gạt dưới đáy phễu để lấy lượng bột cà phê đủ vào tay pha. 

3. Các dụng cụ khác

Các dụng cụ khác đơn giản và nhỏ bé hơn nhưng cũng vô cùng cần thiết đối với Barista gồm:

 
Máy xay cà phê

3.1 Khăn lau vòi hơi

Công dụng như tên của nó, dùng để vệ sinh vòi hơi mỗi lần đánh sữa xong. Khăn phải được thấm ướt mới có thể lau sạch được sữa nóng bám trên vòi hơi.

3.2 Miếng lót chịu lực

Miếng lót này bằng nhựa cứng hoặc cao su. Có chức năng làm đế tỳ tay pha cà phê trong quá trình nén bằng tamper.

3.3. Phin mù

Dùng để lắp vào tay pha trong quá trình vệ sinh càng pha cà phê. 

3.4 Cân

Dùng để định lượng bột hoặc hạt cà phê trong các lần pha.

3.5 Chổi vệ sinh máy pha

Chổi thiết kế cong để có thể chà sạch các kẽ và khe dưới càng cà phê.

3.6 Ca đánh sữa

Có nhiều loại ca khác nhau về thể tích và công dụng do đó mỗi Barista có thể chọn loại ca phù hợp với mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng đồ uống phục vụ khách các barista chọn loại ca vừa có thể đánh sữa vừa đổ được latte art hoặc cappuccino.

3.7 Tamper (tay nén)

Barista thường sử dụng Tamper chuôi kim loại hoặc gỗ để nén cà phê với một lực khoảng 20 kg/cm3 lên bề mặt cà phê trong tay pha sao cho bề mặt cà phê cân bằng và mịn nhất chuẩn bị cho quá trình chiết.

3.8 Ly đong

Trên ly có vạch chia ml hoặc oz (1oz=30ml) để người pha định lượng được cà phê chiết xuống một cách chính xác nhất

3.9 Lọ rắc bột cacao

Lọ này thường để cho bột cacao hoặc các bột khác như bột quế để phủ 1 lớp mỏng lên về mặt váng cà phê cho thêm phần sinh động

3.10 Bột rửa

Bột này sẽ kết hợp với phin mù ở trên để sục vào càng cà phê trong quá trình vệ sinh máy. Việc sử dụng bột rửa nên tiến hành từ 1-2 lần trong 1 tuần.

3.11 Chổi vệ sinh filter

Khi đập bỏ bã filter hay còn gọi là tay pha cà phê sẽ còn dính lại chút cà phê trong lòng filter. Dùng chổi phẩy đi các hạt bụi cà phê này trước khi lắp lại càng hoặc làm cà phê mới.

3.12 Cây đánh bột

Sử dụng cây đánh bột này trong trường hợp pha cà phê Mocha dùng bột cacao. Việc này sẽ có tác dụng làm tan bột cacao vào cà phê, làm cho quá trình pha diễn ra nhanh hơn.

 

“Cam kết chất lượng – Tư vấn nhiệt tình

Đi đầu về giá cả và chất lượng phục vụ

 

►Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

►Skype : moonlight.corp
►Hotline / Zalo : 0968.88.88.50
►Website :   www.maycaphe.vn - www.delonghi.com.vn

Địa chỉ Showroom: 79 Trường Sơn - P.2 - Tân Bình - Tp.HCM.

MÁY CÀ PHÊ NHẬP KHẨU

Hotline: 0968.88.88.50

Kỹ thuật: 0909.61.38.19